ONLINE

วันอังคารที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2554

วางระเบิดคาร์บอมบ์แฟลตตำรวจศรีสาครรถพัง 18 คัน เจ็บ 5 ราย

วางระเบิดคาร์บอมบ์แฟลตตำรวจศรีสาครรถพัง 18 คัน เจ็บ 5 ราย

       เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 มี.ค. 54 ร.ต.ท.วีระทัย ศรีหมั่น ร้อยเวร สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณใต้ถุงแฟลต 5 ชั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ศีสาคร ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนบ้านฆอรอกาเว หมู่1 ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.บรรลือ ชูเวทย์ รอง ผบก.ภ.จ.นราธิวาส พ.ต.อ.วุฒิพงศ์ เย็นจิตร ผกก.สภ.ศีสาคร นายไพโรจน์ จริตงาม นายอำเภอศรีสาคร ร.ต.ท.นัฐวิทย์ วันเพ็ญศรี รอง สว.กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารชุด ฉก.นราธิวาสที่ 37 จำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

       พบใต้ถุนอาคารแฟลต 5 ชั้น เพลิงกำลังโหมลุกลามและกำลังลามกินพื้นที่อาคารชั้น 2 เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังหน่วยบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลศรีสาคร เพื่อขอสนับสนุนรถดับเพลิงมาทำการฉีดน้ำดับไฟ จนกระทั่งผ่านไปประมาณ 10 นาที เพลิงจึงได้สงบลง และเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ารถยนต์เก๋งและรถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จอดอยู่ จำนวน 18 คัน ถูกไฟไหม้จากแรงระเบิด14คันและกระจกแตกได้รับความเสียหายอีก 4 คัน โดยเฉพาะรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีบรอนส์-เงิน ทะเบียน บฉ-2400 ยะลา ซึ่งเป็นป้ายทะเบียนปลอมที่เขียนขึ้นมาเอง คนร้ายใช้เป็นพาหนะในการซุกซ่อนระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ใน ถังแก๊สหุ้งต้มปิกนิก สีแดง หนัก 15 ก.ก. จุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ อยู่ในสภาพพังยับเยิน แถมชิ้นส่วนของรถยนต์ยังกระเด็นไปถูกกระจกหน้าต่างบ้านพักของชาวบ้านที่อยู่ ฝั่งตรงข้าม ได้รับความเสียหายไป จำนวน 3 หลัง

       นอกจากนี้แล้วที่บริเวณฝาผนังปูนใต้ถุนอาคารยังถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสีย หาย ส่วนระบบน้ำประปาและระบบไฟฟ้าของแฟลตตำรวจได้รับความเสียหายจนใช้งานไม่ได้ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 5 ราย แยกเป็นตำรวจ 4 รายชาวบ้าน 1 ราย นำส่ง รพ.ศรีสาคร เพียง1ราย คือ จ.ส.ต.สานิตย์ ขวัญสุข ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ศรีสาคร

       จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีชายวัยรุ่น จำนวน 1 คน แฝงตัวขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนส์-เงิน ขับไปจอดไว้ที่บริเวณใต้ถุนอาคารของแฟลตตำรวจ แล้วชายดังกล่าวได้วิ่งมาซ้อนท้ายรถ จยย.ของเพื่อนที่มารอรับ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบเห็นท่าทีมีพิรุธ จึงได้วิทยุให้เพื่อนตำรวจช่วยกันสกัด เมื่อคนร้ายขี่รถ จยย.ถึงบริเวณหน้าบ้านพักของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งห่างจากแฟลตจุดเกิดเหตุ ประมาณ 50 เมตร คนร้ายได้เบี่ยงความสนใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยการใช้ระเบิดขว้างชนิดเอ็ม.26 ใส่บ้านพักตำรวจซึ่งเปิดเป็นร้านค้า จำนวน 1 ลูก จนทำให้ จ.ส.ต.สานิตย์ ขวัญสุข ยืนอยู่หน้าบ้านพักของตนเองได้รับบาดเจ็บ รวม 5 ราย หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที คนร้ายอีกชุดหนึ่งซึ่งคาดว่าแฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ได้ใช้โทรศัพท์มือถือจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในถังแก็สหุ้ง ต้มหนัก 15 ก.ก. ที่นำไปซุกซ่อนใส่ไว้ในรถยนต์กระบะโตโยต้า จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ไฟลุกท่วมใต้ถุนอาคารแฟลตตำรวจ เนื่องจากคนร้ายยังได้นำน้ำมันเชื้อเพลิงบรรจุใส่แกลลอนซุกไว้ในรถระเบิด ด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อาศัยอยู่บนอาคาร ต่างได้พากันอพยพครอบครัววิ่งลงมาอยู่ชั้นล่าง อย่างโกลาหลโชคดีที่จุดนี้ไม่มีคนเจ็บ แต่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่เสียหายทั้งหมด ....

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น